Điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện

Nhiều khách hàng khi tới với Bếp Từ nhập khẩu thường có khái niệm bếp từ và bếp điện từ là một, chỉ có số ít nhận biết được hai loại bếp này. Trên thực tế, hai loại bếp này hoàn toàn không giống nhau về nguyên lý, hình thể, hiệu suất,… Để giúp người tiêu dùng phát hiện kỹ hơn, chúng tôi xin đưa ra bài viết: “Bếp từ và bếp điện từ không giống nhau như thế nào”.

Điểm khác nhau to nhất của hai loại bếp này là về nguyên lý hoạt động:
– Bếp từ dùng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong. Mặt kính không nóng khi sử dụng (chỉ nóng ở vùng nấu bởi sự truyền nhiệt từ đáy nồi vào mặt kính), không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2. dù thế bếp từ khá kén công cụ nấu. Chỉ có xoong nồi làm bởi vật liệu có từ tính mới sử dụng được. Một số mẫu bếp từ bạn có thể tham khảo như: Bếp từ Lorca LCI-809, bếp từ Lorca LCI-899,…

Còn bếp điện từ là loại bếp tích hợp giữa vùng nấu hồng ngoại (bếp điện) với vùng nấu từ trên cùng một chiếc bếp. những vùng nấu sẽ vận hành riêng biệt, độc lập với hai nguyên lý khác nhau. Một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ (như đã nếu trên) và vùng nấu hồng ngoại vận hành theo nguyên lý dùng bộ phận tạo nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. khi đường điện đi qua, năng lượng điện chạy qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang đãng năng và tỏa ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng hao tổn.

Với cơ chế truyền nhiệt đấy, nhiệt lượng phóng ra từ bếp phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi.Vùng nấu hồng ngoại bạn có thể dùng được đại đa số các dòng xoong nồi như: sành, gốm, sứ, thủy tinh……phù hợp với những món chiên xào, linh hầm. Hơn nữa vùng nấu hồng ngoại, người dùng còn có thể tận dụng được lượng dôi thừa sau khi ngắt bếp (mặt kính của vùng nấu hồng ngoại sẽ giữ nhiệt trong khoảng từ 20 tới 30 phút sau khi ngắt bếp) để giữ ấm thức ăn hoặc tận dụng để ninh hầm. những mẫu bếp điện từ tốt bạn có thể tham khảo thêm như: Bếp điện từ Munchen Q2FlyMax, bếp điện từ Lorca LCE-808,…

Ngoài những phân tích về phân biệt bếp từ và bếp điện từ cùng chương trình về giá tốt nhất, người mua còn nhận được nhiều nội dung ưu đãi quyến rũliên hệ ngay để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *